Hội nghị Công an “Lắng nghe ý kiến Nhân dân”; Ra mắt mô hình “Ứng dụng Zalo trong công tác tiếp nhận thông tin về ANTT và phòng, chống tội phạm”

Đăng lúc: 00:00:00 20/08/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 226/KH-DV-CATP, ngày 19/6/2023 của Ban Dân vận Thành ủy - Công an thành phố, Kế hoạch số 04-KH/CAP-KDV, ngày 20/7/2023 của Khối Dân vận - Công an phường Nam Ngạn. Chiều ngày 18/8/2023, Khối Dân vận và Công an phường Nam Ngạn tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” và góp ý của Nhân dân năm 2023; ra mắt mô hình “Ứng dụng Zalo trong công tác tiếp nhận thông tin về ANTT và phòng, chống tội phạm”.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đại, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí cán bộ Đội Chính trị - Hậu cần, Đội tham mưu tổng hợp Công an thành phố Thanh Hóa. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, trưởng tổ chức xã hội; chi ủy, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Công an phường; đại diện một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường; trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường; Bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Quyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND,

Trưởng khối Dân vận khai mạc hội nghị

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là hình thức đối thoại trực tiếp để Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ dân phố và các tầng lớp Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến một cách khách quan, toàn diện về những thành tích, kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng lực lượng công CAND; tinh thần trách nhiệm, tư thế, lễ tiết, tác phong của cán bộ chiến sĩ công an trong thực thi công vụ và phục vụ Nhân dân; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh quốc gia, đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Qua đó giúp cấp ủy, chính quyền và Công an đánh giá đúng thực trạng, tình hình ANTT tại cơ sở, nắm bắt kịp thời những băn khoăn, bức xúc của Nhân dân về ANTT và xây dựng lực lượng CAND để kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh, khắc phục; củng cố niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an.

Đ/c Trung tá Đỗ Mạnh Hùng, Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng Công an phường báo cáo
tóm tắt tình hình ANTT và công tác xây dựng lực lượng 9 tháng đầu năm 2023

Hội nghị đã được nghe chỉ huy Công an phường báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo nhiệm vụ bảo đảm ANTT; tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND của đơn vị 9 tháng đầu năm 2023.

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, Công an phường đã triển khai kế hoạch và ra mắt mô hình “Ứng dụng Zalo trong công tác tiếp nhận thông tin về ANTT và phòng, chống tội phạm”. Việc thực hiện mô hình để kịp thời cung cấp thông tin chính thống định hướng dư luận, tuyên truyền phòng, chống tội phạm, huy động Nhân dân tích cực phản ánh về các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với các lĩnh vực liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ; thúc đẩy công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Tại hội nghị, Đội Chính trị - Hậu cần phối hợp với Công an phường lấy Phiếu ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an phường và Công an thành phố.

Hội nghị đã được nghe 06 ý kiến tham gia góp ý, chủ yếu ghi nhận những ưu điểm, kết quả đạt được của lực lượng Công an phường và tham gia góp ý các giải pháp để xây dựng dựng lực lượng và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, các nhiệm vụ về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, để đem lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Đ/c Trung tá Trần Văn Hải, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng Công an phường
tiếp thu và giải trình các ý kiến tại hội nghị

Thay mặt chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an phường, đồng chí Trung tá Trần Văn Hải, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng Công an phường đã tiếp thu và giải trình các ý kiến tại hội nghị, đồng thời cam kết Công an phường nói chung, từng chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an phường nói riêng sẽ ngày càng nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhân dân giao phó, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Thay mặt chủ tọa hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Quyên phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị./.

Bài và ảnh: Công an phường Nam Ngạn.