CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN – XÂY DỰNG PHƯỜNG NAM NGẠN AN TOÀN VỀ TRẬT TỰ, XÃ HỘI

Đăng lúc: 00:00:00 29/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 29/5/2023, tại Công sở UBND phường Nam Ngạn, ban chỉ đạo ANTT phường tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch chuyển hoá địa bàn phường trọng điểm phức tạp về trật tự an ninh xã hội.

Thực hiện Nghị Quyết số 46-NQ/ĐU của Đảng ủy phường Nam Ngạn về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chuyển hoá địa bàn trong điểm phức tạp ANTT trên địa bàn phường Nam Ngạn; Kế hoạch số 46/KH-BCĐ của ban chỉ đạo ANTT phường Nam Ngạn về chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH;. Chiều ngày 29/5/2023, tại Công sở UBND phường Nam Ngạn, ban chỉ đạo ANTT phường tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch chuyển hoá địa bàn phường trọng điểm phức tạp về TTATXH. Thành phần tham dự, có các đồng chí Lê Đình Quý, Thành ủy viên – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ thành phố Thanh Hóa, đồng chí Thượng tá Phạm Thái Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thành phố - Phụ trách Công an thành phố Thanh hóa; chỉ huy và cán bộ phụ trách địa bàn Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí đại diện chỉ huy, cán bộ đội tham mưu tổng hợp, chính trị hậu cần, cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy, quản lý hành chính; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các thành viên Ban chỉ đạo ANTT phường; các đồng chí là trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Chỉ huy, cán bộ chiến sĩ công an phường; Cán bộ, công chức phường; Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố kiêm tổ trưởng tổ BVDP; dân quân cơ động; đại diện các lực lượng nòng cốt các tổ dân phố; Đại diện các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn phường; Đại diện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đồng chí trong ban chỉ đạo tiến hành triển khai Nghị quyết của đảng ủy phưởng; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo chuyển hóa địa bàn, trong đó phân công nhiệm vụ của từng đồng chí Đảng ủy viên; Kế hoạch chuyển hoá địa bàn, thông báo phân công nhiệm vụ của các thành viên ban chỉ đạo ANTT.

Đồng chí Trần Đăng Thông, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Văn Hải, Trưởng Công an phường phát biểu tại Hội Nghị

Hội nghị đã thu được nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các Tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn phường, qua đó thể hiện sự quyết tâm thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp phường Nam Ngạn thành địa bàn ít phức tạp; đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng trá Phạm Thái Hùng, Phó Trưởng Công an thành phố - Phụ trách Công an thành phố Thanh Hóa.

Đ/c Phạm Thái Hùng, Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong thời gian tới tiếp tục tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân cùng tham gia. Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tập trung tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm; xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong Nhân dântham gia bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, nhất là các tổ hòa giải, tổ tự quản;thực hiện các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng, đối với người chấp hành xong án phạt tù; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy tính tích cực, tự giác của người dân; tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; chủ động phòng ngừa kết hợp đấu tranh quyết liệt các loại tội phạm; tổ chức thường xuyên, liên tục công tác tuần tra vũ trang, tuần tra canh gác nhằm thiết lập trật tự kỷ cương ở địa bàn chuyển hóa.