Kỳ họp thứ 9 HĐND phường Nam Ngạn khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 00:00:00 28/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 28/7/2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Nam Ngạn tổ chức Kỳ họp thứ 9 HĐND phường Nam Ngạn khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự Kỳ họp có ông Lê Đình Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố; ông Trần Đăng Thông - Bí thư Đảng ủy phường Nam Ngạn; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các vị đại biểu HĐND phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, đại diện cử tri 11 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Chủ tọa Kỳ họp là bà Nguyễn Thị Thúy Quyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Hoàng Thúy Vân - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường.

Chủ tọa Kỳ họp thứ 9 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

6 tháng đầu năm 2023, dưới chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp tích cực của các phòng, ban thành phố, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị phường đã bám sát phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của BTV Thành ủy, HĐND, UBND thành phố giao và Nghị quyết số 33-NQ/ĐU, ngày 30/11/2023 của Đảng ủy, tập trung chỉ đạo hoàn thành 12/20 chỉ tiêu.

Tại Kỳ họp, HĐND phường đã xem xét tờ trình của Thường trực HĐND phường về việc thông qua chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường; xem xét các báo cáo của UBND phường, các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND phường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023; tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách, đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023; quyết toán ngân sách năm 2022. Nghe Thông báo của Ủy ban MTTQ về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 9.

Thực hiện quyền giám sát theo quy định của pháp luật, HĐND phường đã xem xét, cho ý kiến đối với các báo cáo kết quả thực hiện nội dung chất vấn tại Kỳ họp 6; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và kết luận của Chủ tọa kỳ họp thứ 6, HĐND phường khóa X.

Ông Nguyễn Đức Trường, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND trình bày

báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm;

phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Tại Kỳ họp, có 07 ý kiến phát biểu tham luận và truy vấn, nội dung tập trung vào các giải pháp để xây dựng phường kiểu mẫu, công tác quản lý đất đai, triển khai thực hiện các dự án, giải quyết các bức xúc của cử tri và Nhân dân về chống ngập úng cục bộ; việc thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”; giải pháp về nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; công tác đảm bảo ANTT, TTĐT, VSMT,…

Ông Trần Đăng Thông - Bí thư Đảng ủy, phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Kỳ họp

Kỳ họp đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Trần Đăng Thông - Bí thư Đảng ủy phường, nội dung tập trung chỉ đạo các biện pháp tháo gỡ khó khăn và tập trung hoàn thành 8/20 chỉ tiêu còn lại của năm 2023, nhất là các nhiệm vụ khó như: Thu ngân sách, thành lập doanh nghiệp, xây dựng sản phẩm OCOP, phường an toàn thực phẩm nâng cao, trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Thay mặt UBND, ông Lê Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu của đại biểu tại Kỳ họp và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường.

Ông Lê Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu tại Kỳ họp

HĐND phường Nam Ngạn đã xem xét các tờ trình của UBND phường và thông qua  03 nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2022; phê chuẩn điều chỉnh kế hoạch phân bổ vốn đầu tư năm 2023.

Thay mặt Chủ tọa Kỳ họp, bà Nguyễn Thị Thúy Quyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã kết luận và bế mạc Kỳ họp, giao 07 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để UBND và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

Bài và ảnh: TT HĐND phường Nam Ngạn.