Đại hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029

Đăng lúc: 00:00:00 10/04/2024 (GMT+7)

Trong 2 ngày 9 và 10/04/2024, Hiệp Hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự có đồng chí Trần Anh Chung - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đại diện lãnh đạo Trung ương, tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo thành phố Thanh Hóa; lãnh đạo các tổ chức Hiệp hội, hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Hiện nay, Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa có hơn 500 doanh nghiệp hội viên. Trong 5 năm qua, Hiệp hội đã tổ chức gần 50 chương trình thăm và làm việc với các doanh nghiệp hội viên. Thông qua chương trình, các hội viên chia sẻ, giới thiệu thông tin, hoạt động của doanh nghiệp khi tham gia hiệp hội, tiềm năng cơ hội hợp tác trong kinh doanh. Mỗi năm, Hiệp hội tổ chức 3 chương trình xúc tiến thương mại trong nước và 2 chương trình xúc tiến đầu tư tại nước ngoài. Hiệp hội kêu gọi ủng hộ được hơn 5 tỷ đồng gây quỹ từ thiện nhằm thực hiện công tác an sinh. Trong đợt dịch COVID – 19, Hiệp hội đã tham gia ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật với số tiền hàng tỷ đồng. Hàng năm, trao quà cho công nhân, người lao động tại thành phố Thanh Hóa trong các chương trình Tết sum vầy, ngày Thầy thuốc Việt nam, thương binh liệt sỹ…

Toàn cảnh hội nghị.

Với chủ đề năm 2024 là “Kỷ cương- Trách nhiệm- Hành động- Sáng tạo - Phát triển”, tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trong đó tập trung vào các mục tiêu là tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn; tăng cường hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp; hỗ trợ pháp lý, kết nối doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền địa phương, thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp hội viên.

Trong khóa I nhiệm kỳ (2019 – 2024), đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Hiệp hội thành phố Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung. Sự cố gắng, nỗ lực này đã được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương và tôn vinh. Tại Đại hội II nhiệm kỳ 2024-2029, đồng chí Trần Anh Chung- Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UNBD thành phố Thanh Hóa cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa khóa I nhiệm kỳ (2019 – 2024).

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 72 thành viên.

Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp thành phố nhiệm kỳ 2024 -2029.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa đã tặng 300 triệu đồng cho công tác an sinh xã hội, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài thành  phố.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố, nhiệm kỳ 2024 -2029 phát biểu tại đại hội.

Tại Đại hội đã diễn ra lễ Ký kết giữa Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa,  ký kết giữa Hiệp hội phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa.

Theo Hữu Thắng