HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA ĐẠI BIỂU HĐND PHƯỜNG TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 9, HĐND PHƯỜNG KHÓA X

Đăng lúc: 00:00:00 28/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-HĐND ngày 09/6/2023 của Thường trực Hội đồng nhân dân phường Nam Ngạn về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân phường trước Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong các ngày 23/6/2023, 27/6/2023 và 28/6/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân phối hợp với Thường trực UB MTTQ phường tổ chức cho đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân phường. Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND phường được tổ chức theo 3 cụm, với tổng số trên 300 cử tri tham dự.

Cụm thứ nhất tổ chức tại nhà truyền thống dân quân Nam Ngạn, đại biểu Hội đồng nhân dân phườngtiếp xúc với cử tri 04 tổ dân phố: Nam Ngạn 1, Nam Ngạn 2, Tân Nam, Tiền Phong.

Đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri tại cụm 1

Cụm thứ hai tổ chức tại Hội trường Công sở phường Nam Ngạn, đại biểu Hội đồng nhân dân phường tiếp xúc với cử tri 03 tổ dân phố: Tân Sơn, Hưng Hà, Thống Sơn.

Đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri tại cụm 2

Cụm thứ ba tổ chức tại nhà văn hóa tổ dân phố Nguyễn Mộng Tuân 2, đại biểu Hội đồng nhân dân phường tiếp xúc với cử tri 04 tổ dân phố: Nguyễn Mộng Tuân 1, Nguyễn Mộng Tuân 2, Nam Sơn 1, Nam Sơn 2.

Đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri tại cụm 3

Thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện các cử tri đã được nghe đại biểu Hội đồng phường thông báo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân phường khóa X; nghe Ủy ban nhân dân phường báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của phường 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân phường khóa X.

Bà Trần Thị Hương - Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân phường khóa X với cử tri cụm 2

Tại các hội nghị có 12 cử tri đại diện cho các tổ dân phố phát biểu ý kiến, kiến nghị 28 vấn đề, nội dung mà cử tri quan tâm về các lĩnh vực: thực hiện dự án trên địa bàn, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giáo dục…

Cử tri tham dự Hội nghị

Ông Trịnh Ngọc Thiềng - Cử tri tổ dân phố Hưng Hà phát biểu ý kiến

Đại biểu Hội đồng nhân dân phường, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường đã có những ý kiến tiếp thu, trả lời các kiến nghị của cử tri, nêu ra hướng giải quyết trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểutiếp thu, giải trình những vấn đề
mà cử tri quan tâm

Sau hội nghị, đại biểu Hội đồng nhân dân phường tiếp tục phối hợp với các Ban Công tác Mặt trận nắm bắt tình hình Nhân dân, các ý kiến kiến nghị của cử tri, tổng hợp các ý kiến cử tri để báo cáo tại kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân phường khóa X./.