HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI ĐỊNH KỲ

Đăng lúc: 00:00:00 15/07/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 65-KH/ĐU, ngày 31/5/2023 của Đảng ủy phường Nam Ngạn, sáng ngày 14/7/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Nam Ngạn tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, ủy viên BTV Đảng ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, trưởng tổ chức xã hội; cán bộ, công chức UBND phường; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học; trưởng trạm y tế; cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự phường; - bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; đại biểu nhân dân mỗi tổ dân phố 02 người; tổng đại biểu tham gia hội nghị gồm 92 người.

Đ/c Lê Văn Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND khai mạc hội nghị

và báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023

Các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; trao đổi những vấn đề mà dư luận xã hội và Nhân dân đang quan tâm.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe 16 ý kiến tham gia góp ý, nội dung các ý kiến chủ yếu ghi nhận và góp ý về vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, quản lý điều hành của UBND phường; về hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương có liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của công dân; về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, phong cách, trách nhiệm làm việc tận tâm của cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang;

Đại biểu tham gia góp ý tại hội nghị

Thông qua đối thoại, Đảng ủy, HĐND, UBND đã tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, cải cách hành chính, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, qua đó góp phần cụ thể hóa cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội làm nòng cốt, Nhân dân làm chủ”; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân.

Đ/c Trần Đăng Thông, Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị

Thay mặt chủ tọa hội nghị, đồng chí Trần Đăng Thông, Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị, giao các nhiệm vụ trọng tâm còn lại trong 6 tháng cuối năm 2023.

Bài và ảnh: Thúy Quyên