Kỳ họp thứ 10 HĐND phường Nam Ngạn khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 00:00:00 05/01/2024 (GMT+7)

Ngày 05/01/2024, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Nam Ngạn tổ chức Kỳ họp thứ 10 HĐND phường Nam Ngạn khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự Kỳ họp có ông Lê Đình Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố; ông Nguyễn Văn Thành - Đại biểu HĐND thành phố Thanh Hóa, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp thành phố, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực; các ông, bà là Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng, phó các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, đại biểu HĐND phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, đại diện cử tri 11 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Chủ tọa Kỳ họp là bà Nguyễn Thị Thúy Quyên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, bà Hoàng Thúy Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường.

Bà Nguyễn Thị Thúy Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân

phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 10

Năm 2023, trong bối cảnh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự vào cuộc chủ động, quyết liệt, đồng bộ, kịp thời và hiệu quả của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ, sẻ chia của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, bám sát Nghị quyết số 33-NQ/ĐU, ngày 30/11/2023 của Đảng ủy về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, Nghị quyết số 12/NQ-HĐND, ngày 30/12/2022 của HĐND phường về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, có 20/21 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra (11 chỉ  tiêu vượt kế hoạch, 09 chỉ tiêu đạt, 01 chỉ tiêu không đạt về thu nhập bình quân đầu người do thay đổi cách đánh giá).

Thực hiện quyền giám sát, HĐND đã xem xét 07 báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thu - chi ngân sách, đầu tư công; tình hình cải cách hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2023; xem xét và quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách năm 2024, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và một số nội dung quan trọng khác. Nghe Thường trực HĐND phường trình bày báo cáo thẩm tra báo cáo của UBND phường về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 9, HĐND phường khóa X; Thông báo của Ủy ban MTTQ về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 10.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 10 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp đã được nghe ông Nguyễn Văn Thành, đại diện Tổ đại biểu số 3 Hội đồng nhân dân thành phố Thanh Hóa khóa XXII báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII.

Ông Nguyễn Văn Thành - Đại diện Tổ đại biểu số 3 HĐND thành phố Thanh Hóa

báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 12, HĐND thành phố khóa XXII

Tại kỳ họp này, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, HĐND phường đã dành thời gian thỏa đáng để đại biểu tiến hành thảo luận về các nội dung phát triển kinh tế - xã hội, quản lý quy hoạch, đô thị, việc triển khai thực hiện các dự án. Phiên thảo luận đã diễn ra trong không khí dân chủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND phường.

Thay mặt UBND, ông Lê Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Kỳ họp và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường.

Ông Lê Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu tại Kỳ họp

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND phường trình kỳ họp, HĐND phường đã thông qua 05 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, nghị quyết về dự toán thu - chi ngân sách năm 2024,nghị quyết về điều chỉnh Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND. HĐND phường yêu cầu UBND phường sớm cụ thể hóa các nghị quyết nhanh chóng được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đề nghị Thường trực HĐND phường, các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND phường tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi các nghị quyết.

Thay mặt Chủ tọa Kỳ họp, bà Nguyễn Thị Thúy Quyên phát biểu kết luận và bế mạc Kỳ họp, giao 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 26 chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra./.

Bài và ảnh: TT HĐND phường Nam Ngạn.