Đăng lúc: 00:00:00 28/12/2023 (GMT+7)

Ngày 28/12/2023, Đảng ủy, UBND phường Nam Ngạn tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; triển khai nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đình Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố. Thành phần dự hội nghị có đại diện Đội nghiệp vụ Công an thành phố Thanh Hóa; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, ủy viên BTV Đảng ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; UBKT, Ban Tuyên giáo, Khối Dân vận, Ban xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; trưởng, phó MTTQ, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; trưởng các tổ chức xã hội; cán bộ, công chức phường; bí thư, phó bí thư 17 chi bộ trực thuộc; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thúy Quyên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Lê Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường.

Chủ tọa hội nghị

Phường Nam Ngạn thực hiện nhiệm vụ năm 2023 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự chỉ đạo sát sao của BTV Thành ủy, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, điều hành của chính quyền, sự cộng đồng trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và đồng thuận trong Nhân dân, doanh nghiệp nên phường đã đạt được những kết quả quan trọng, 22/23 chỉ tiêu hoàn thành, trong đó có 12 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 10 chỉ tiêu hoàn thành. Nổi bật là: (1) Kinh tế có sự phát triển, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình mở rộng sản xuất kinh doanh, 50 doanh nghiệp được thành lập mới, đạt 125% chỉ tiêu, tổng thu ngân sách ước đạt 19,291 tỷ đồng, đạt 126% dự toán. (2) Phối hợp với các phòng, ban thành phố tổ chức nhiều cuộc đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến dự án MBQH 731, 5186, 3037, 655, Tuyến cống ngầm thoát nước; chỉ đạo quyết liệt công tác trật tự đô thị, tháo dỡ 27 công trình vi phạm trên đất công. (3) Văn hoá - xã hội có nhiều hoạt động nổi bật, an sinh xã hội đảm bảo, đời sống Nhân dân ổn định; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ phường, xây dựng Phường kiểu mẫu, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”. (4) Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; đối ngoại được tăng cường, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. (5) Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, đổi mới, với nhiều kết quả thiết thực, nổi bật; siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. (6) Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường, MTTQ và các đoàn thể phối hợp với chính quyền tổ chức các nhiệm vụ chính trị, xây dựng các mô hình kiểu mẫu, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả “Năm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, huy động nguồn lực trong Nhân dân để làm cơ sở hạ tầng, mô hình,… với tổng kinh phí 1.770.323.000 đ.

Hội nghị đã được nghe 06 ý kiến phát biểu, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Lê Đình Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, đ/c đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Nam Ngạn trong năm 2023, chỉ ra những thiếu sót, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Hội nghị đã được nghe 05 ý kiến phát biểu thảo luận, đưa ra các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

UBND ký cam kết đảm bảo ANTT, ATGT, phòng, chống pháo nổ Tết Nguyên đán 2024

UBND tổ chức ký cam kết với MTTQ, các đoàn thể, các tổ dân phố về việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, không đốt pháo, thả đèn trời trái phép dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tại hội nghị, Đảng ủy đã tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, khen thưởng 03 chi bộ và 108 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khen thưởng 05 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023. UBND phường khen thưởng 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quốc phòng - an ninh năm 2023.

Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng - an ninh

Năm 2024 là năm cuối thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch 05 năm 2021-2025, để hoàn thành thắng lợi 28 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, Đảng ủy đã tập trung xây dựng các giải pháp phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu được Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND thành phố giao, trong đó phấn đấu có trên 50% chỉ tiêu vượt mức, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 05/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và Nghị quyết số 69-NQ/ĐU, ngày 18/12/2023 của Đảng ủy phường về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; các Nghị quyết, kế hoạch về phát triển KT-XH, QP-AN của HĐND, UBND thành phố. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2024: “Kỷ cương - Trách nhiệm - Hành động - Sáng tạo - Phát triển”, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Bài và ảnh: Thường trực Đảng ủy.