TP Thanh Hóa ra quân tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo, phòng chống cháy nổ, bảo đảm ANTT, ATGT

Đăng lúc: 00:00:00 17/01/2024 (GMT+7)

Sáng 16/1/2024, tại Nhà hát Lam Sơn, UBND TP Thanh Hóa tổ chức lễ ra quân tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Toàn cảnh lễ ra quân.

Dự lễ ra quân có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đồng chí Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội thành phố; lãnh đạo Công an thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố, lãnh đạo Toà án, Viện kiểm sát, Chi cục thi hành án dân sự thành phố; lãnh đạo 34 phường, xã cùng đông đảo thanh niên và các em học sinh.

Các đại biểu dự lễ ra quân.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Anh Chung nhấn mạnh: Cuối năm là thời điểm các vi phạm pháp luật về pháo, cháy nổ, ANTT, an toàn giao thông diễn biến phức tạp.

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường THCS Điện Biên biểu diễn tại lễ ra quân.

Để Nhân dân thành phố đón năm mới bình yên, vui tươi, phấn khởi, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố và các phường, xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Không để xảy ra tình trạng tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Không để xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn do cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng đến ANTT, an toàn xã hội và đời sống của Nhân dân. Không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép trên địa bàn thành phố.

Đồng
 chí Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ ra quân.

Giữ vai trò nòng cốt, lực lượng Công an thành phố tổ chức triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm, kiên quyết không để xảy ra tình trạng mất ANTT, an toàn giao thông và cháy nổ. Nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông của cơ quan chức năng. Chủ động phát hiện, đấu tranh với hành vi sản xuất, vận chuyển, mua bán và đốt pháo trái phép trong dịp Tết.

Đông đảo các em học sinh tham dự lễ ra quân.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, xã khẩn trương triển khai ký cam kết giữa phố, thôn với phường, xã và giữa người dân với phố, thôn. Đồng thời, yêu cầu người dân phải đăng ký đốt pháo hoa theo quy định; kiên quyết không để người dân sử dụng pháo trái phép và nổ pháo trái phép trong đêm giao thừa.

Chủ

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND 34 phường, xã đã ký cam kết với Chủ tịch UBND thành phố về bảo đảm phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an ninh trật tự ANTT, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hình ảnh lễ diễu hành, biểu dương lực lượng và tuyên truyền

Sau khi đồng chí Chủ tịch UBND thành phố phát lệnh diễu hành, Công an thành phố và các phường, xã ra đã quân biểu dương lực lượng và tuyên truyền trên địa bàn toàn thành phố.

Theo Thu Hiền