Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng các linh mục, chức sắc, đồng bào Công giáo đón mừng lễ Giáng sinh năm 2021

Đăng lúc: 00:00:00 21/12/2021 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 20/12/2021, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến Tòa Giám mục Thanh Hóa chúc mừng các linh mục, chức sắc và đồng bào Công giáo đón mừng lễ Giáng sinh năm 2021.

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí  Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và TP Thanh Hóa.
a1.jpg

Toàn cảnh buổi chúc mừng

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy đã gửi tới Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam và các linh mục, chức sắc, cùng đồng bào công giáo trong tỉnh những lời chúc mừng tốt đẹp nhất; mừng lễ Giáng sinh năm 2021 vui vẻ, an lành, hạnh phúc với nhiều niềm vui đón nhận hồng ân thiên chúa.

a2.jpg

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy đã gửi tới các linh mục, chức sắc, cùng đồng bào công giáo những lời chúc mừng tốt đẹp nhất

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vui mừng thông tin tới các linh mục, chức sắc, đồng bào công giáo về những kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh trong thành công chung của tỉnh có sự đóng góp của các linh mục, chức sắc, đồng bào các tôn giáo.

a3.jpg

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng các linh mục, chức sắc, cùng đồng bào công giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021 và năm mới 2022

Trong niềm hân hoan đón mừng Giáng sinh năm 2021 và năm mới 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong rằng, dưới sự dẫn dắt của Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các linh mục, các chức sắc và đồng bào Công giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Cùng với cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền vận động đồng bào công giáo tham gia tiêm chủng phòng, chống COVID-19 thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với cộng đồng; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm công dân, “Sống tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện có hiệu quả đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; cùng chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Thanh Hoá ngày càng giàu đẹp, văn minh, tiến bộ, phấn đấu “đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - Một cực tăng trưởng mới ở khu vực phía Bắc của Tổ quốc”.

a4.jpg

Lãnh đạo TP Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Tòa Giám mục Thanh Hóa đón mùa Giáng sinh 2021 và năm mới 2022 vui vẻ, an lành, hạnh phúc

Thay mặt các linh mục, tu sỹ, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân toàn Giáo phận Thanh Hóa, Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã đến chung vui, chúc mừng đồng bào công giáo nhân dịp mừng Thiên chúa Giáng sinh. Đây là món quà tinh thần đặc biệt đối với đồng bào Công giáo trong ngày lễ trọng. Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa để tuyên truyền động viên bà con giáo dân tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển.

Theo Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa