Tập trung hoàn thành mục tiêu xây dựng xã, phường an toàn thực phẩm nâng cao năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 04/12/2023 (GMT+7)

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa phấn đấu có 48 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao. Các huyện, thị xã, thành phố đang tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các xã phường hoàn thành các tiêu chí để đảm bảo tiến độ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn an toàn thực phẩm nâng cao.

Nam Ngạn là một trong 5 phường, xã của thành phố Thanh Hóa được giao xây dựng xã, phường an toàn thực phẩm nâng cao năm 2023. Từ đầu năm, phường đã xây dựng kế hoạch hành động, phân công thành viên chỉ đạo thực hiện từng tiêu chí; đặt mục tiêu cụ thể cho từng tháng, từng quý. Bám sát vào Bộ tiêu chí xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao, giai đoạn 2022 – 2025 câur tỉnh, , phường Nam Ngạn đã tập trung chỉ đạo thực hiện các tiêu chí khó. Đến nay, phường đã cơ bản hoàn thành 5 nhóm tiêu chí xã an toàn thực phẩm nâng cao.

Ông Lê Văn Công - Chủ tịch UBND phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đến nay, phường đã hoàn thành 100% tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao, nổi bật là phường đã tập trung tuyên truyền, kiểm tra xử lý vi phạm an toàn thực phẩm".

Ông Lê Văn Công - Chủ tịch UBND phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Để xây dựng xã an toàn thực phẩm nâng cao, các xã đều đã ban hành nghị quyết, kế hoạch lãnh đạo thực hiện; kiện toàn tổ chức, bộ máy và tăng cường nguồn lực cho công tác này. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, phường còn thành lập tổ giám sát, định kỳ lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra các loại chất cấm và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, chăn nuôi. Ngoài ra, các mô hình: chuỗi thực phẩm an toàn, lò giết mổ tập trung, cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, bếp ăn tập thể an toàn, cũng được quan tâm xây dựng.

Ông Lê Phú Quốc - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Ngay từ đầu năm, chúng tôi giao xã, thị trấn phải xây dựng một chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, công tác quản lý nguồn gốc xuất xứ cũng được quán triệt đến từng xã, chợ…"

Ông Lê Phú Quốc - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Theo Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, từ đầu năm đến nay, Thanh Hóa đã có 26 xã phường, thị trấn được công nhận đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao. Các xã phường còn lại đang hoàn chỉnh hồ sơ để được thẩm định. Với tiến độ như hiện nay, mục tiêu xây dựng 48 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao trong năm 2023 sẽ hoàn thành.

Nguồn: Bản tin TS Tối 2/12/2023