Nâng cao nghiệp vụ lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho đội ngũ y tế phường, xã

Đăng lúc: 00:00:00 04/01/2023 (GMT+7)

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác quản lý súc khỏe, thời gian qua, UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho đội ngũ cán bộ Trạm y tế các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Minh  họa.

Qua các lớp tập huấn, đội ngũ y tế phường, xã đã được tiếp thu các bước thu thập thông tin, cập nhật dữ liệu dân số, tạo lập hồ sơ sức khỏe của người dân, triển khai đối với trường hợp vừa  khám sức khỏe bảo hiểm y tế vừa khám tạo lập hồ sơ sức khỏe, cách tra cứu tài khoản đã tạo lập hồ sơ sức khỏe, tra cứu tỷ lệ đã tạo lập trên hồ sơ sức khỏe và nhân khẩu chưa được tạo lập hồ sơ sức khỏe; hệ thống lưu trữ hồ sơ sức khỏe điện tử: tra cứu thống kê báo cáo; tải App ứng dụng di động.

Thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho từng người dân để mọi người dân đều được quản lý theo dõi chăm sóc sức khỏe ban đầu, tư vấn sức khỏe, điều trị hoặc chuyến tuyến phù hợp khi có bệnh; phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống Y tế cơ sở hiện có; nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên Y tế cơ sở, tăng cường Y tế dự phòng, đồng thời góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên; thiết lập hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý sức khỏe, theo dõi tình hình bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho người dân gắn với bảo hiểm Y tế toàn dân.

Theo Kim Dung